Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam cùng quảng bá du lịch tại ITB Berlin 2019

Ngày 4/3, Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, nhằm đẩy mạnh xúc tiến quảng bá và phát triển liên kết du lịch 03 địa phương đến thị trường quốc tế tiềm năng châu Âu, từ ngày 06 – 10/03, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam phối hợp với Tổng Cục Du lịch sẽ tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế ITB 2019 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Mess Berlin (thủ đô Berlin, CHLB Đức).Hội chợ Du lịch quốc tế ITB Berlin (Ảnh do Sở Du lịch Đà Nẵng cung cấp)

Tại hội chợ ITB Berlin 2019, ba địa phương sẽ có 01 quầy thông tin tại gian hàng chung của du lịch Việt Nam do Tổng cục Du lịch, Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) và Vietnam Airlines đồng chủ trì thực hiện (Tổng diện tích gian hàng Việt Nam là 500 m2 với 51 quầy). Đồng hành cùng lãnh đạo ngành du lịch ba tỉnh là các doanh nghiệp địa phương gồm khách sạn Imperial Huế, Công ty du lịch Á Châu và Công ty du lịch Sao biển xanh.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, ITB Berlin là một trong những hội chợ lớn và uy tín nhất thế giới về du lịch, được tổ chức vào tháng 3 hằng năm tại Đức kể từ năm 1966. Trải qua năm thập kỷ tổ chức, từ 5 quốc gia thành viên và diện tích trưng bày 580m2 những năm đầu, đến nay ITB Berlin đã phát triển và lớn mạnh hơn cả về quy mô và chất lượng, thu hút hơn 120.000 khách tham quan mỗi năm, trên diện tích lên đến 160.000 m2.

Năm 2019, dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 1.000 người mua chất lượng, 10.000 gian hàng trưng bày và ước tính đón hơn 160.000 khách tham quan trong 5 ngày diễn ra hội chợ. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, hợp tác kinh doanh, và cũng là dịp để du khách châu Âu tìm hiểu và lựa chọn điểm đến du lịch nổi bật và đặc sắc của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cũng trong thời gian diễn ra ITB Berlin 2019, đoàn xúc tiến du lịch của 03 địa phương Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ tham dự Chương trình ITB Speed Networking, Blogger Speed Networking và các Hội chợ về quảng bá điểm đến, về xu hướng du lịch và phát triển du lịch MICE.

Cùng với đó là các hội nghị, hội thảo có sự tham luận của các chuyên gia đầu ngành về du lịch, lãnh đạo các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới và các cơ quan xúc tiến từ các quốc gia trên thế giới. “Đây sẽ là cơ hội để du lịch Đà Nẵng cũng như Thừa Thiên Huế và Quảng Nam đẩy mạnh hơn nữa và đưa hình ảnh của mình tới bạn bè quốc tế, đặc biệt là thị trường châu Âu!” – Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay.

 

HẢI CHÂU

Biên tập: NEWS88 tổng hợp từ nguồn tại đây

Xem thêm:  Gần 9,8 triệu lượt du khách quốc tế đến Việt Nam trong 7 tháng