Video: Mê mẩn với cây phượng nở hoa đỏ rực bên cầu Trường TiềnVideo du khách chụp ảnh ở cây phượng bên cầu Trường Tiền (TP.Huế).

Cây phượng bên cạnh cầu Trường Tiền (TP.Huế) nở hoa đỏ rực không chỉ báo hiệu mùa hè đã đến, nó còn tô thêm vẻ đẹp mộng mơ cho dòng Hương Giang, cầu Trường Tiền ở Cố đô Huế.

 

Thực tế, Huế tuy không được mệnh danh là TP Hoa phượng đỏ như Hải Phòng, nhưng TP Huế cũng có khá nhiều tuyến đường được trồng phượng.

Tuy nhiên, hàng phượng dọc sông Hương nói chung, cây phượng nở hoa rực rỡ bên cầu Trường Tiền nói riêng chính là nơi thu hút nhiều du khách, các bạn trẻ đến vui chơi, chụp ảnh kỷ niệm… những lúc xế chiều.

“Nhìn cây phượng bên cầu Trường Tiền tôi thấy khá quen. Hóa ra cảnh này đã được in trong bìa các cuốn lịch Tết. Lần này đến Huế được chụp ảnh lưu lại kỷ niệm nơi này tôi thấy rất vui…”– bà Trần Thị Minh Tâm (51 tuổi, du khách đến từ tỉnh Bắc Ninh) chia sẻ.

Dường như cùng tâm trạng với bà Tâm, rất nhiều người khi ngang qua đây cũng đều chụp lại một tấm hình với mong muốn “giữ chút gì rất Huế”.Một gia đình đang tạo dáng chụp ảnh có hoa phượng, sông Hương và cầu Trường Tiền làm kỷ niệm khi đến Cố đô Huế du lịch.Những du khách cùng những tà áo dài cách tân kiểu Huế ra khu vực gần cây phượng chụp ảnh lúc xế chiều.Nhiều người lớn tuổi mặc áo dài ra đây chụp ảnh để lưu giữ lại thời thanh xuân của mình…Những chùm phượng đỏ rực rỡ hòa mình với dòng Hương Giang thơ mộng.Đúng dịp này nhiều cặp đôi cũng thường ra đây chụp ảnh cưới với mong muốn mối tình mãi nồng thắm như màu hoa của loài hoa tháng 6 này.Nét Huế, hồn Huế, cảnh Huế, ẩm thực Huế… và những gì rất Huế luôn khiến du khách ngẩn ngơ.Bộ 3 cầu Trường Tiền, sông Hương và hoa phượng – góc máy này đã được in trong bìa các cuốn lịch Tết trong những năm gần đây.Sức sống của cây, nét cổ kính của cầu và niềm đam mê của các bạn trẻ như hòa quyện và trường tồn chảy mãi như dòng Hương muôn đời.

Hà Oai

Biên tập: NEWS88 tổng hợp từ nguồn tại đây

Xem thêm:  Không chọn lựa những địa điểm đông người và náo nhiệt, đây mới là xu hướng "dân du lịch" đang theo đuổi trong năm 2019